Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

3 bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cho người già

Người già, người cao tuổi là đối tượng thường xuyên bị mất ngủ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm trạng và có thể dẫn tới nhiều căn bệnh. Dưới đây là 3 bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cho người già từ thảo dược tự nhiên mang lại hiệu quả cao và an toàn.

1. Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cho người già bằng hà thủ ô

3 bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cho người già

Dùng hà thủ ô đỏ chữa bệnh mất ngủ rất tốt có tác dụng giúp an thần, tạo giấc ngủ sinh lý tự nhiên hiệu quả. Bạn có thể dùng khoảng 60g dây hà thủ ô đỏ, rửa sạch, cắt thành từng đoạn dài từ 5 – 7cm, phơi khô. Mỗi ngày sắc 1 thang như vậy, chia làm 3 lần uống, lưu ý là uống trước mỗi bữa ăn. Thực hiện bài thuốc liên tục trong 7 ngày một liệu trình, sau đó nghỉ vài ngày lại tiếp tục.

2. Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cho người già bằng đậu xanh

3 bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cho người già

Nguyên liệu: đậu xanh 50g, đường phèn 10g, nước lọc 200ml.

Cách dùng: Đậu xanh vo sạch sẽ cho vào nước nấu chín, đậu xanh chín mềm thì cho đường phèn nấu cho tan thì dùng được. Nên ăn lúc còn nóng. Món ăn từ đậu xanh này là cách chữa bệnh mất ngủ cho người già rất hiệu quả, đặc biệt là đối với những người đã bị mất ngủ lâu ngày, tinh thần không ổn định, hay căng thẳng. Những người bị suy nhược thần kinh cũng nên dùng món ăn bài thuốc này để bồi bổ cơ thể và hỗ trợ chữa bệnh.

3. Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cho người già bằng bột quế

3 bài thuốc chữa bệnh mất ngủ cho người già

Nguyên liệu: Bột quế 10g, hạt sen 100g cho vào nồi cùng 300ml nước.

Cách dùng: Nấu cho đến khi hạt sen chín mềm thì cho thêm 1 ít đường phèn vào. Phương pháp này không chỉ giúp người già an thần, dễ ngủ mà còn có tác dụng bồi bổ sức khỏe, rất tốt cho cơ thể.

Với 3 bài thuốc nêu trên, các bạn có thể sử dụng thường xuyên kết hợp với thực hiện thói quen, lối sống, sinh hoạt lành mạnh, phù hợp sẽ đẩy nhanh hiệu quả chữa trị bệnh tốt nhất.

Bình luận