Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

4 bài thuốc trị mẩn ngứa mề đay từ thảo dược thiên nhiên

Có rất nhiều cách loại bỏ những triệu chứng nổi mề đay mẩn ngứa mà không cần uống thuốc hay bôi thuốc mỡ. Hôm nay chúng tôi sẽ mách cho các bạn những loại thảo dược quen thuộc có thể giúp đánh bại căn bệnh này một cách dễ dàng. Dị ứng mề đay khó trị nhưng không phải không trị được, lưu ý khi dùng những bài thuốc dưới đây người bệnh cần tuân thủ thêm nguyên tắc ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý nữa nhé. Có như vậy bệnh tình mới chóng khỏi.

4 bài thuốc trị mẩn ngứa mề đay từ thảo dược thiên nhiên

Uống nước rau tần

Bạn có thể chữa ngứa nổi mề đay khắp người bằng rau tần với 2 cách sau:
– Cách 1: Lấy khoảng 15g rau tần dạng khô rồi cho vào nồi đun với hai chén nước, nấu sôi lấy 1 chén rồi chia làm ba lần uống.

4-bai-thuoc-tri-man-ngua-day-tu-thao-duoc-thien-nhien

 


– Cách 2: lấy rau tần tươi rửa sạch, cho vào cối cùng với một chút muối để giã nát. Sau đó dùng để xát lên hoặc đắp lên chỗ mẩn đỏ, sưng ngứa nhiều, rất hiệu nghiệm

Uống nước đu đủ nấu giấm trị mề đay

Nguyên liệu: Đu đủ 100g (chọn loại quả già nhưng chưa chín, vẫn còn độ giòn), gừng tươi 6g, giấm gạo 100ml.
Cách làm: đu đủ và gừng làm sạch, cắt thành từng miếng nhỏ, gừng thái lát mỏng rồi cho cả 3 nguyên liệu vào nồi đun nhỏ lửa cho tới khi nào giấm cạn thì bắc ra để uống. Dùng thuốc khi còn ấm, uống nhiều ngày liền sẽ giúp các bạn chua benh ngua ngoai da, trị ứng, mẩn ngứa hiệu quả vô cùng.

Uống nước gừng nấu đường thẻ trị mề đay

Nguyên liệu: gừng tươi 50g, đường thẻ 100g, 1/2 chén giấm.
Cách làm: gừng rửa sạch, cắt thành từng sợi nhỏ, cho vào nồi đất cùng với 2 nguyên liệu còn lại, đổ thêm một chút nước với lượng vừa đủ nấu chín. Đun nhỏ lửa, canh chừng còn khoảng 1/2 chén nước thì bắc ra gạn bỏ bã lấy nước để dùng. Sử dụng liên tục cho đến khi khỏi hẳn các dấu hiệu bệnh.

Uống nước tía tô

Mẹo trị trị ngứa nổi mẩn, sẩn phù bằng nguyên liệu này quen thuộc với ông bà, chú bác của chúng ta lắm nhé. Rau tía tô chẳng xa lạ gì bạn chỉ cần ra chợ mú vài ngàn là có cả bó to, chữa bệnh được mấy ngày liền. Bạn chỉ cần lấy khoảng 50g lá tía tô rửa sạch, sau đó đem xay hoặc giã nhỏ vắt nước cốt uống, còn bã thì xát vào chỗ da bị nổi mẩn đỏ. Cách này rất đơn giản mà mang lại hiệu quả nhanh chóng, nhất là giảm ngứa cho các trường hợp bị dị ứng hải sản hoặc tiếp xúc với không khí lạnh hoặc nước lạnh. Uống nước này tránh ra gió, tránh dầm nước rất mau khỏi.

 

Bình luận