Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

5 mẹo nhỏ để ngủ nhanh chóng bạn chưa biết

Bạn đang cảm thấy rất khó chịu vì tối nào cũng nằm mãi mà không ngủ được. Nếu vậy thì hãy nhanh chóng tham khảo để áp dụng ngay 5 mẹo nhỏ để ngủ nhanh chóng dưới đây nhé, đảm bảo hiệu quả chỉ sau 5 phút.

1. Không nên bật đèn ngủ

5-meo-nho-de-ngu-nhanh-chong-ban-chua-biet-1

Ánh sáng của bóng đèn sẽ kích thích thần kinh và não bộ. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, do não bộ luôn nhận diện ánh sáng là dấu hiệu của sự nguy hiểm. Do đó, khi có ánh sáng chúng luôn trong trạng thái “tỉnh” khiến bạn bị mất ngủ. Bên cạnh đó ánh sáng còn gây nên hiện tượng rối loạn quá trình sản xuất melatonin trong cơ thể.

Vì vậy, khi ngủ tốt nhất là không nên để bóng đèn, đặc biệt với những người thường bị mất ngủ, ngủ không sâu giấc.

2. Đọc sách trước khi ngủ

5-meo-nho-de-ngu-nhanh-chong-ban-chua-biet-2

Hãy lấy một quyển sách bất kỳ để đọc khi đi ngủ là cách giúp bạn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ rất nhanh chóng. Vì vậy, khi những ngày bị mất ngủ bạn hãy đọc một cuốn sách trước khi đi ngủ. Chỉ tầm sau 5 phút đọc sách bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ vô cùng.

Tuy nhiên, bạn nên tránh những cuốn sách có sự hấp dẫn và ly kỳ. Vì như thế nó sẽ khiến bạn bị cuốn theo nội dụng của nó và không thể ngủ nổi.

3. Không sử dụng các thiết bị điện tử

5-meo-nho-de-ngu-nhanh-chong-ban-chua-biet-3

Nhiều người thường có thói quen xem tivi, lướt web, sử dụng điện thoại di động,…đây là thói quen xấu khiến bạn bị mất ngủ trầm trọng, ảnh hưởng đến hệ thầ kinh và mắt từ ánh sáng của những thiết bị điện tử này.
Vì ánh sáng ở thiết bị này gây kích thích lên hệ thần kinh khiến bạn khó ngủ. Bên cạnh đó, các bức xạ nhiệt từ những thiết bị này tỏa ra vào ban đêm cũng tăng tác động xấu lên cơ thể bạn gấp nhiều lần.
Do đó, bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ và không để các thiết bị điện tử ngay ở bên cạnh hay trên đầu giường của mình.

4. Hít thở sâu trước khi đi ngủ

Hít thở sâu có tác dụng giúp thu thái tinh thần, dễ chìm vào giấc ngủ. Bạn  hãy tập trung vào nhịp thở của mình để cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn. Từ đó chữa mất ngủ rất hiệu quả.

Đây là một bài tập, bạn phải thực hành thường xuyên để có được tác dụng tốt nhất. Hãy tiếp tục cho đến khi bạn cảm thấy cơ thể của mình được thả lỏng.

5. Không đặt báo thức bằng điện thoại di động

5-meo-nho-de-ngu-nhanh-chong-ban-chua-biet

Mọi người thường có thói quen sử dụng điện thoại di động để lướt web, facebook,… sẽ ảnh hưởng tới giấc ngủ. Đó là do các hoạt động đó nó sẽ chiếm dụng thời gian ngủ, làm bạn khó ngủ,…

Theo chuyên gia: “Phòng ngủ của bạn chỉ dành riêng cho việc ngủ, sinh hoạt tình dục và ngoài ra không có gì khác”. Vì thế khi đi ngủ, bạn nên tránh xa chiếc điện thoại di động để không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. Hoặc nếu trường hợp bạn dùng điện thoại di động để báo thức thì nên thay thế bằng một chiếc đồng hồ báo thức nhỏ là tốt nhất.

Sau cùng bạn có thể tham khảo và áp dụng một số phương pháp dân gian chữa bệnh mất ngủ đơn giản từ thảo dược tự nhiên rất hiệu quả, tiện lợi và an toàn.

Bình luận