Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

7 nguyên tắc vàng khi trang điểm

Hiện nay xu hướng trang điểm không còn gò bó theo 1 kiểu chung nào đó mà nó có sự biến tấu theo từng mùa, từng năm. Tuy nhiên  dù có chạy theo xu hướng nào thì bạn cũng cần tuân thủ theo những nguyên tắc vàng dưới đây để luôn có một gương mặt đẹp hoàn hảo và làn da không bị gây hại bởi phấn trang điểm.
Trang điểm tự nhiên
Nhiều chị em quá lạm dụng phấn trang điểm mà không biết điểm dừng khiến cho khuôn mặt trắng bệch trông cứng đơ và mất đi vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt mình. Phấn trang điểm chỉ là một công cụ hỗ trợ và bạn chỉ nên sử dụng nó để tôn lên nét đẹp tự nhiên đồng thời che bớt đi khuyết điểm trên khuôn mặt mình. Vì vậy trang điểm càng tự nhiên bao nhiêu bạn càng được người khác đánh giá cao bấy nhiêu.
Luôn dùng kem chống nắng
Hãy bắt đầu khâu trang điểm bằng việc thoa một lớp kem chống nắng cho da mặt. Động tác này giúp da bạn luôn được an toàn và không bị lão hoá nhanh chóng dưới tác động của ánh nắng mặt trời.
Tránh thoa phấn dày lên mụn
Khi da mặt bị nổi mụn, nhiều chị em thường thoa một lớp phấn thật dày lên mặt để che giấu chúng. Tuy nhiên cách thức này lại có tác dụng ngược lại, nó khiến cho mụn phát triển mạnh hơn và lớp trang điểm không tự nhiên càng khiến cho người khác chú ý đến da mặt bạn nhiều hơn.
Trang điểm hài hòa
Bạn có thể dùng rất nhiều cách để thoa phấn hay son như ngón tay, bông mút hay cọ lông. Trên hết, bạn cần hòa trộn các lớp phấn để chúng không hiện loang lổ trên gương mặt. Điều này khiến lớp trang điểm mất tự nhiên và lố bịch.
Giữ sạch dụng cụ trang điểm
Các dụng cụ trang điểm là vật trực tiếp tiếp xúc với da và các vùng quanh mắt. Chính vì vậy, bạn cần giữ sạch chúng bằng việc thường xuyên giặt và sấy khô các loại cọ và bông mút. Nếu không, chúng sẽ gây ra mụn hay ảnh hưởng tới giác mạc.
Tẩy trang thường xuyên
Da mặt rất nhạy cảm với các loại phấn trang điểm. Vì vậy, bạn không nên để các loại mỹ phẩm trên da mặt quá lâu. Hãy tẩy trang và rửa sạch mặt mỗi tối để tẩy đi những lớp trang điểm trong ngày. Chúng sẽ giúp da thoáng khí và sáng đẹp.
Không dùng chung mỹ phẩm
Việc dùng chung mỹ phẩm cũng không đảm bảo cho việc giữ sạch các loại dụng cụ hay mỹ phẩm trang điểm của bạn. Hơn thế, các loại da khác nhau tuyệt đối không nên dùng chung mỹ phẩm với nhau.

Bình luận