Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả sau một tuần

Đối với những người bị bệnh mất ngủ, nhất là bệnh mất ngủ kinh niên thường sử dụng các bài thuốc từ thảo dược đông y để điều trị, mang lại hiệu quả lâu dài, không gây tác dụng phụ. Bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả sau một tuần phải kể đến hoa tam thất – được coi là “thần dược” chữa bệnh mất ngủ kinh niêm hiệu quả chỉ sau 1 tuần áp dụng. Các bạn hãy cùng tham khảo ngay dưới đây để áp dụng nhé.

Công dụng chữa bệnh mất ngủ của hoa tam thất

Bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả sau một tuần

Theo Đông y, hoa tam thất vị ngọt, tính mát, có công dụng thanh nhiệt, bình can (tức là điều hòa chức năng của tạng can), giáng áp (hạ huyết áp).

Sử dụng hoa tam thất có thể giúp chữa khỏi những bệnh cao huyết áp, hoa mắt, chóng mặt trong hội chứng rối loạn tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não, ù tai, viêm hầu họng cấp tính…

Đặc biệt, loại hoa này còn có tính an thần trấn tĩnh, tốt cho hệ thần kinh, chủ trị bệnh mất ngủ, ngủ không sâu giấc, ngủ hay mơ, ngủ nghiến răng… Do đó, đây là một vị thuốc thảo dược đông y chữa mất ngủ rất hiệu nghiệm.

Bài thuốc chữa bệnh mất ngủ từ hoa tam thất

Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng hoa tam thất (loại hoa tam thất bao tử hoặc nụ hoa tam thất vì loại này có nhiều chất hơn) để hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày. Mỗi lần dùng khoảng 3 – 4g hoa thất để pha. Thực hiện theo cách này trong khoảng 1 tuần sẽ có tác dụng chữa bệnh mất ngủ, giúp an thần và làm giảm các triệu chứng suy nhược thần kinh rất tốt.

Để có hiệu quả tốt nhất, trong quá trình điều trị mất ngủ, người bệnh cần kết hợp thực hiện theo các lưu ý như sau:

– Không uống cà phê vào buổi tối hoặc trước khi đi ngủ.

– Không ăn nhiều chất cay nóng.

– Không ăn quá no vào buổi tối.

– Giải tỏa những căng thẳng tâm lý trước khi đi ngủ.

– Không đi du lịch đến những nơi có sự thay đổi múi giờ.

Bình luận