Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Bí quyết trị bệnh trĩ từ bông thiên lý

Có rất nhiều bài thuốc dân gian trị trĩ hiệu quả. Chúng ta thường nghe mọi người mách nhau cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, khoang lang, quả sung, muối,… Hôm nay lại thêm một cách chữa bệnh cũng rất đơn giản và an toàn đó là dùng bông thiên lý. Bông thiên lý chẳng còn xa lạ gì, chúng có hương vị đặc biệt, ăn tốt cho sức khỏe nhưng để chữa bệnh trị thì cần làm thế nào đây?

Bí quyết trị bệnh trĩ từ bông thiên lý

Trong Đông y cây thiên lý có hoa và lá được xem như một vị thuốc có đặc tính vị ngọt, tính bình, tác dụng lợi gan, thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm mắt. Có rất nhiều công dụng tốt từ cây thiên lý mang lại trong đó không thể không nói tới việc dùng hòa thiên lý trị bệnh trĩ. Lá và hoa thiên lý có tác dụng sát trùng, diệt khuẩn, kích thích mọc da non, thường dùng để đắp lên mụn nhọt, những vết loét, chua benh tri ngoai hiệu quả. Cùng tìm hiểu cách sử dụng đơn giản như sau:

bi-quyet-tri-benh-tri-tu-bong-thien-ly

Việc kết hợp ăn uống với chữa bệnh trĩ sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng và dễ dàng hơn . Chúng ta có thể dùng lá và hoa thiên lý chữa bệnh trĩ, ngăn chặn tính trạng rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn theo 2 cách sau:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá thiên lý: Cách dùng đơn giản bạn chỉ cần lấy 1 nắm lá thiên lý non rửa sạch giã nát với 1 ít muối . Cho thêm ít nước vào quậy đều và vắt lấy nước lá, sau khi vệ sinh vùng hậu môn sạch sẽ với nước ấm thì bạn dùng bông gòn thấm nước lá thiên lý rổi đắp vào búi trĩ khoảng 10 phút. Các dược chất từ lá thiên lý và muối sẽ giúp giảm sưng , giảm đau búi trĩ hiệu quả. Bạn có thể thực hiện phương pháp này mỗi ngày 1 lần và thực hiện đều trong 1 tuần. Làm tới khi nào búi trĩ tiêu biến hết thì dừng lại hoặc cũng có thể tiếp tục để phòng nhưng có thể giảm thời gian dùng xuống còn 1 tuần 2 lần.

Cách khác cũng có tác dụng cao đó là nấu canh thiên lý với thị nạc heo hoặc thịt bò. Món ăn goauf chất dinh dưỡng lại giúp chữa bệnh trĩ nhanh chóng. Dùng món ăn này nhiều ngày bạn sẽ thấy triệu chứng đi cầu ra máu, đau thắt búi trĩ thuyên giảm, các búi trĩ mau chóng se lại không còn bị chảy nước ẩm ướt và hôi như trước.

Có vẻ như cây thiên lý có rất nhiều công dụng trong việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể và còn giúp ngăn chặn được bệnh trĩ. Tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp với một số cách khác để đẩy nhanh việc điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Bình luận