Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Các loại tinh dầu dùng điều trị bệnh eczema

Không chỉ áp dụng cách chữa eczema bằng Đông y mới cho hiệu quả an toàn ít tác dụng phụ như thuốc tây y, mà một số cách điều trị khác dành cho người mắc bệnh eczema nữa đó chính là việc áp dụng các loại tinh dầu dùng điều trị bệnh eczema mà bạn không nên bỏ lỡ. Hãy tìm hiểu ngay để điều trị bệnh cũng như biết cách xử lý bệnh sớm khi không may mắc phải bệnh eczema nhé!

benh-tri-bang-tinh-dau-dua-1

Các loại tinh dầu điều trị bệnh eczema

– Dầu hạnh nhân: là loại dầu nền được sử dụng nhiều nhất. Dầu hạnh có tác dụng ưu việt giúp làm giảm các vết ngứa, mẩm đỏ gây nên bởi eczema
– Dầu jojoba: được gọi phổ biến là dầu nhưng thực chất jojoba là 1 dạng wax nó gần như giống hệt bã nhờn trên da. Với cấu trúc nhỏ nhẹ, dầu jojoba dễ dàng thấm sâu vào da để bổ xung lượng dầu thiếu hụt.

– Dầu hạt vừng: được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Châu á. Dầu hạt vừng chứa nhiều Vitamin A, B, E là chất dưỡng ẩm tự nhiên cho làn da.
– Dầu dừa: khá phổ biến ở vùng nhiệt đới, dầu dừa từ xa xưa đã được người dân hawai sử dụng rộng rãi như 1 màng bảo vệ để giữ ẩm và chống thoát nước cho da.
– Dầu quả mơ: có cấu trúc tương đối nhẹ, nó gần như giống dầu hạnh nhân. Hiệu quả vô cùng trong việc dưỡng ẩm da.
– Dầu nụ tầm xuân: nằm trong nhóm dầu hiếm chống lão hóa da. Dầu nụ tầm xuân nằm trong thành phần của hầu hết các loại kem trẻ hóa da đắt đỏ trên thế giới. Nó không những có tác dụng làm dịu tổn thương do eczema mà còn giúp kiến thiết, nuôi 1 lớp da mạnh khỏe mới.

Ngoài việc kiên trì áp dụng các loại tinh dầu này trị bệnh eczema thì các loại tinh dầu này còn có công dụng chữa một số loại bệnh khác về da như bệnh vẩy nến, hoặc bệnh á sừng, nấm tổ đỉa…. với tính chất dưỡng ẩm tái tạo lại tế bào sẽ giúp điều trị bệnh eczema cho hiệu quả cực kì tốt.

Bình luận