Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến

Làm thế nào điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả? đây là câu hỏi của rất nhiều người không chỉ người bệnh mà những người không bị bệnh cũng cần trang bị cho mình kiến thức này để biết cách điều trị vẩy nến sớm nhất ngay từ khi mới mắc phải. Hãy cùng điểm danh các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến mang hiệu quả cao ngay sau đây bạn nhé!

dieu-tri-benh-vay-nen

Các phương pháp điều trị bệnh vẩy nến 

1. Dùng thuốc điều trị bệnh vẩy nến

Sau đây là một số phương pháp chữa trị vảy nến rất hiệu quả, bệnh không tái phát trong thời gian dài được nhiều bác sỹ khuyên dùng:

Điều trị bệnh vảy nến tại chỗ

Sử dụng một số các loại thuốc Tây sau đây bôi vào các vùng da bị vảy nến:

– Mỡ Salicylé 2% – 5% giúp làm bong các lớp vẩy nến, bạt sừng.

– Mỡ Corticoid: Giúp chống viêm khá tốt, thương tổn nhanh hồi phục. Vì thuốc có tác dụng nhanh nên không được lạm dụng nhiều sẽ gây ra tác dụng ngược, làm bệnh diễn biến nặng hơn.

– Mỡ có các Vitamin A axit như: Differin, Erylick, Isotrex…: Giúp làm giảm quá trình sừng hóa của da, kéo dài thời gian tái phát của bệnh vảy nến

2. Điều trị toàn thân bệnh vảy nến

– Bệnh lan ra khắp toàn thân có thể sử dụng một số thuốc chữa bệnh vẩy nến như Methotrexate, Vitamin A axit Soritane, Cyclosporin… Đây là các loại thuốc có tác dụng nhanh, bởi vậy cần phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sỹ, nếu không sẽ có thể gây ra một số tác dụng phụ như hạ bạch cầu, rối loạn chức năng gan thận, quái thai…

thuoc-dieu-tri-viem-amidan-man-tinh-1

– Ngoài ra, nếu trong trường hợp đặc biệt có thể dùng thuốc tiêm tĩnh mạch Methylprednisolone hiệu quả nhanh nhưng cần có sự chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa.

3. Trị liệu bệnh vảy nến bằng ánh sáng

– Để bệnh thuyên giảm nhanh và kéo dài thời gian tái phát cùng lúc kết hợp các phương pháp điều trị trên với chiếu tia cực tím có bước sóng khác nhau (UVA, UVB)

– Đặc biệt, hiện nay có thêm phương pháp PUVA mang lại hiệu quả rất khả quan cho người bị bệnh vảy nến.

4. Phương pháp sinh học chữa bệnh vảy nến

Đây là một phương pháp mới, hiện tại đang được áp dụng tại các nước châu Âu như Anh, Pháp, Mỹ…và đạt kết quả rất tốt. Phương pháp này là sự tổng hợp của nhiều chất sinh học có tác dụng tốt trong điều trị bệnh vẩy nến như: Efanecept, Alefacept, Efalizumab… Tuy nhiên, phương pháp này rất đắt tiền nhưng vẫn có một số tác dụng phụ nên chưa được nhiều nước áp dụng rộng rãi.

Bình luận