Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Các triệu chứng nhận biết bệnh viêm dạ dày

 

Ngoài đau dạ dày thì bệnh viêm dạ dày cũng rất thường gặp. Viêm trên niêm mạc dạ dày nếu không được điều trị sớm rất có khả năng phát triển thành các vết thương hở, loét. Những vết loét này bị nặng khiến người bệnh bị đau đớn vô cùng và đối diện với nguy cơ bị chảy máu dạ dày hay hình thành lỗ thủng trên bao tử hoặc hiện tượng ung thư hóa chết người. Viêm dạ dày có triệu chứng như thế nào? nếu bạn nhận biết sớm thì việc chữa trị không quá khó khăn.

cac-trieu-chung-nhan-biet-benh-viem-da-day

Các triệu chứng nhận biết bệnh viêm dạ dày

– Ợ chua, ợ hơi

– Đầy hơi, chướng bụng

– Nôn, buồn nôn

– Đau hoặc cảm thấy nóng rát vùng thượng vị

– Có những cơn đau bất thường ở vùng bụng vào những lúc đói hoặc lúc quá no.

– Giảm cân đột ngột

– Ăn uống mất cảm giác ngon miệng

Các triệu chứng viêm dạ dày này có thể xuất hiện đột ngột và thường xuyên khiến người bệnh gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống, sinh hoạt thường ngày. Rất nhiều người gặp pahir tình trạng nôn thốc nôn tháo vì cỉ khi nôn hết thức ăn ra ngoài thì cảm giác khó chịu trong bụng mới biến mất hẳn.

Nếu phát hiện phần nôn ra ngoài có lẫn máu tươi hoặc các mẩu nhỏ màu đen thì nên cẩn trọng vì đó là dấu hiệu cảnh bào hiện tượng xuat huyet da day, nếu can thiệp chậm trễ có thể dẫn đến chết người.

Làm gì để giảm các triệu chứng trên

Nếu như bạn thấy các triệu chứng này thường xuyên xuất hiện, bạn nên đi đến các cơ sở y tế uy tín để xác định xem mình đang gặp vấn đề gì? Đồng thời bạn cũng nên chú ý xem lại chế độ ăn uống của mình. Nên tránh xa những thắc ăn khó tiêu, thức ăn cay và nóng, các thức ăn chứa nhiều chất béo, dầu mỡ. Tập thói quen ăn uống đúng bữa, trong khi ăn không nên làm việc riêng. Bạn cũng nên đi ngủ và nên tránh thức quá khuya.

Việc dieu tri viem da day trước tiên cần xác định nguyên nhân là gì, nếu do các yếu tố thông thường như ăn uống, làm việc quá sức,… sẽ được phát thuốc chống viêm, con bị tấn công bởi vi khuẩn hp thì bắt buộc phải thực hiện phác đồ phù hợp.

Bình luận