Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Cách đơn giản để nâng tư duy sáng tạo

Tư duy sáng tạo giúp ích rất nhiều cho bạn trong cuộc sống và công việc. Có một số cách đơn giản giúp bạn “kích hoạt” sự sáng tạo trong bộ não của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả cao. Hãy cùng tham khảo và thử nghiệm nhé.

Cách đơn giản để nâng tư duy sáng tạo

Đọc nhiều sách
Việc đọc sách không chỉ nâng cao nhận thức mà còn có tác dụng kích thích não bộ, nâng cao khả năng ghi nhớ. Thông qua đó, mỗi khi bạn muốn làm việc gì sẽ có cơ sở để liên tưởng, so sánh và đưa ra phương án cho mình.
Xem chương trình đối thoại trên Ted
Ted là một kênh truyền hình đối thoại nổi tiếng của Mỹ, nơi quy tụ những cuộc nói chuyện, đối thoại, tranh luận của các nhà trí thức, khoa học, doanh nhân, người nổi tiếng khắp thế giới. Việc lắng nghe, học hỏi những ý tưởng mới của những bộ óc hàng đầu thế giới sẽ khiến chúng ta phải suy nghĩ về những động cơ bên trong của mình; từ đó khuyến khích chúng ta tìm tòi những con đường, cách thức làm việc – sống – suy nghĩ mới để tiến lên
Vẽ một cái gì ngộ nghĩnh
Có thể bạn không giỏi vẽ, nhưng hãy thử cầm bút chì lên, vận  dụng trí tưởng tượng của mình và vẽ ra bất cứ thứ gì bạn thích và muốn vẽ. Những hình ảnh đó có thể đẹp hay không đẹp, thậm chí kỳ lạ nhưng đó là những cái khiến bạn cảm thấy thoải mái và tự do. Đây là một cách hiệu quả để thư giãn và kích thích bộ não
Đi du lịch
Đi du lịch không những là giải pháp để thư giãn đầu óc mà thông qua đó, bạn có thể khám phá những vùng đất mới, cuộc sống, con người mới. Điều này giúp cuộc sống của bạn bớt nhàm chán, những trải nghiệm khiến bản thân bạn thêm giàu có. Do đó, đây là cách tuyêt vời để làm giàu đời sống tinh thần và tư duy sáng tạo của mình.
Lên xe bus
Trèo lên xe bus đi một vòng thành phố, lắng nghe, quan sát, ngắm nhìn những chuyển động của cuộc sống, từ những người lao động, cửa hàng, người buôn bán, học sinh, sinh viên… là một cách hay để giảm stress và giàu vốn sống, nảy sinh nhiều ý tưởng hay
Đi dạo
Hãy đi bộ và thư giãn, thở. Tâm trạng bạn sẽ được cải thiện với những suy nghĩ được sắp xếp một cách gọn gàng, rõ ràng
Thử một thú vui mới
Với một thú chơi mới sẽ làm cho bạn cảm thấy hứng thú. Những trò chơi hay thú tiêu khiển mới không chỉ kích thích sự háo hức mà còn mở ra cho bạn những khám phá mới về bản thân
Thử các vị kem khác nhau
Tận hưởng các hương vị khác nhau sẽ mở ra cho bạn trải nghiệm mới mẻ về vị giác
Cởi mở
Bạn không nên cố hữu những cái đã có sẵn trong suy nghĩ. Thay vào đó, hãy học cách chấp nhận những gì khác biệt và suy nghĩ một cách khác thường. Điều này không chỉ làm cho cuộc sống của bạn trở nên mới mẻ hơn mà còn tạo điều kiện cho bạn có thể sáng tạo nhiều hơn.
Nghe nhạc
Bạn nghĩ rằng, âm nhạc chỉ là phương tiện giúp con người giải trí. Tuy nhiên, âm nhạc đương đại còn giúp bạn kết nối với hiện tại còn âm nhạc cổ điển đặt những giá trị nền tảng trong bạn đấy.
Hãy là chính mình
Hãy là chính bạn và sáng tạo một cuộc đời mà bạn mong muốn, sống theo cách bạn khát khao. Hãy dũng cảm, hãy dám thử thách. Không gì tạo nên sự bền vững cho cuộc đời bạn hơn những kinh nghiệm mà bạn có.
Có thể bạn chưa thực sự tin vào sự sáng tạo có thể khởi nguồn và phát triển từ các hoạt động trên. Chính vì thế, thay vì còn suy đoán, do dự, bạn hãy thử tự mình trải nghiệm và kết luận. Kết quả sẽ cho bạn thấy cuộc sống sẽ ý nghĩa và nhiều màu sắc hơn cùng với tư duy sáng tạo. Thử luôn đi nhé.

Bình luận