Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Cây thuốc nam nào chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Có rất nhiều cây thuốc nam chữa mất ngủ hiệu quả được áp dụng phổ biến trong dân gian và y học mang lại hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn. Vậy đâu là loại cây thuốc nam chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây giới thiệu tới các bạn 4 cây thuốc nam dùng phổ biến trong điều trị mất ngủ cho thấy hiệu quả khả quan nhất có thể khắc phục hoàn toàn tình trạng bệnh.

Nhãn

Cây thuốc nam nào chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Bài thuốc: Lấy khoảng 100g nhãn tươi đã bỏ hạt, giữ nguyên cùi, giữ cùi thật sạch. Tiếp theo đổ một ít nước, trộn đều và hòa cùng với nhau. Sau đó, nấu thành canh, để nguội và uống. Đây là một phương pháp dân gian chữa bệnh mất ngủ rất đơn giản, hiệu quả cao được áp dụng phổ biến. Do nhãn có tác dụng giảm căng thẳng, mệt mỏi, ổn định hệ thần kinh, hỗ trợ để có 1 giấc ngủ sâu.

Cây trinh nữ

Cây thuốc nam nào chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Là loại cây hoàn toàn dễ kiếm trong tự nhiên, thứ cây còn được gọi là cây xấu hổ này là bài thuốc chữa bệnh mất ngủ rất hiệu quả. Theo y học, cây trinh nữ có tác dụng thanh nhiệt, hơi độc, có vị đắng, giúp ức chế hệ thần kinh, điều hòa giấc ngủ sâu và ngon hơn. Do đó, loại cây này được nhiều người lựa chọn để tìm kiếm giấc ngủ ngon giấc.

Rễ nhài

Cây thuốc nam nào chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Cũng như cây trinh nữ, hoa nhài được sử dụng như một vị thuốc nam chữa mất ngủ rất hiệu quả và phổ biến. Hoa nhài giúp an thần, tạo cảm giác thoải mái rất tốt để hỗ trợ điều trị mất ngủ.

Rất đơn giản, bạn hãy lấy rễ nhài phơi khô, say nhuyễn, sắc và pha nước uống hàng ngày. Áp dụng biện pháp này thường xuyên sẽ cho hiệu quả tốt.

Lá vông

Cây thuốc nam nào chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhất

Lá vông cũng là một sự lựa chọn đúng đắn cho những bệnh nhân mắc bệnh mất ngủ. Lá vông có tính mát, giúp thanh nhiệt, an thần, trấn tĩnh… và nhiều công năng khác giúp người mất ngủ nhanh chóng khỏi bệnh.

Bạn có thể chỉ cần lấy lá vông tươi đun làm nước uống hoặc vò sạch, hấp cơm để ăn. Đây là phương thuốc hữu hiệu mà dân gian thường áp dụng.

Bình luận