Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Cháo thuốc hỗ trợ điều trị bệnh về gan nên biết

Hầu hết bệnh nhân khi mắc bệnh đều chăm chăm tìm kiếm phương pháp điều trị mà quên mất việc chú ý tới chế độ ăn uống cải thiện bệnh, tuy nhiên vấn đề này vô cùng quan trọng bởi dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp người bệnh khỏe mạnh tăng sức đề kháng chống chọi lại với bệnh tật. Dưới đây là một số món ăn cháo thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh về gan mà bạn nên biết để áp dụng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn nhé! 

chao-au-tau

Cháo thuốc hỗ trợ điều trị bệnh về gan nên biết 

Món ăn dành cho trường hợp viêm gan cấp tính 

Đối với bệnh viêm gan cấp tính thì bạn nên sử dụng món ăn sau để bảo vệ sức khỏe như: Nhân trần 30-60 g, gạo tẻ 50-100 g, đường trắng vừa đủ. Rửa sạch nhân trần, nấu lấy nước, bỏ bã. Gạo tẻ vo sạch, nấu với nước nhân trần thành cháo, cho đường vào khuấy đều, chia làm 2-3 lần ăn trong ngày. Mỗi liệu trình dài 7-10 ngày.

Món ăn dành cho trường hợp viêm gan B mãn tính 

Hỗ trợ chữa bệnh viêm gan B: Quyết minh rang cháy 0,2 g, gạo tẻ, đường mạch nha lượng vừa đủ. Nấu quyết minh với nửa tô cháo gạo tẻ, sau đó đường mạch nha vào, chia làm 2 phần, ăn trong ngày.

mon-an-bai-thuoc-chua-uttq

Trong trường hợp viêm gan mạn tính xuất hiện dấu hiệu vàng da bệnh lý thì tham khảo món ăn: Bột bạch phục linh 20 g, xích tiểu đậu 50 g, hạt bo bo 100 g. Ngâm xích tiểu đậu nửa ngày rồi cho vào nấu cháo cùng hạt bo bo, khi chín nhừ thì cho thêm bột phục linh vào nấu tiếp, sau đó cho ít đường trắng để ăn trong ngày (chia mấy lần tùy ý).

Món ăn chữa xơ gan cổ trướng 

Bột ngó sen 10-15 g, hạt bo bo 50-100 g, táo tàu 10 quả (bỏ vỏ và hạt). Nấu hạt bo bo cho chín mềm, cho táo tàu vào đun sôi trở lại. Sau đó cho bột ngó sen (đã hòa cho tan đều với nước sôi) vào đun sôi lại lần nữa là được. Chia làm 2 phần ăn trong ngày.

Ngoài ra trong trường hợp bệnh xơ gan cổ trướng xuất hiện các triệu chứng như: báng bụng, chân tay phù thũng thì bạn có thể áp dụng một phương pháp như sau: Ý dĩ nhân (hạt bo bo), xích tiểu đậu, hạt sen (bỏ tâm và vỏ cứng ở ngoài), ngó sen, mỗi thứ lượng bằng nhau, nấu cháo ăn vào buổi tối.

Trên đây là những món ăn bài thuốc giúp điều trị các bệnh xơ gan, viêm gan mãn tính và cấp tính cực kì hay mà các bà nội trợ ai cũng nên biết. Rất hi vọng kiến thức trên sẽ hỗ trợ mọi người phần nào điều trị bệnh gan hiệu quả nhất nhé!

Bình luận