Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Chữa bệnh đau đầu đừng bỏ qua 5 bài thuốc này

Những cơn đau đầu thường gây cảm giác khó chịu ảnh hưởng tới sinh hoạt, công việc của bạn. Để khắc phục tình trạng này một cách hiệu quả, an toàn có thể sử dụng các bài thuốc thảo dược từ các loại hoa dưới đây nhé. Các bài thuốc chữa bệnh đau đầu này rất đơn giản mà hiệu quả tốt, tiện lợi bạn không nên bỏ qua để dùng thay cho các loại thuốc tây chữa đau đầu.

Bài thuốc chữa đau đầu từ hoa cúc trắng

Chữa bệnh đau đầu đừng bỏ qua 5 bài thuốc này

Nguyên liệu: Cúc hoa trắng 100g, rượu trắng 1000ml.

Cách dùng: Cúc hoa loại bỏ tạp chất, cho vào túi vải buộc kín miệng rồi đem ngâm trong bình rượu trắng, sau 7 ngày thì dùng được, mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15-20 ml. Bài thuốc này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, dùng thích hợp cho trường hợp đau đầu kinh niên, hay tái phát, hoa mắt, mờ mắt, bụng ngực bồn chồn không yên.

Bài thuốc chữa đau đầu từ hoa cúc dại

Nguyên liệu: Cúc hoa dại (dã cúc hoa) 10g, lá dâu 10g, đạm đậu xị 15g

Cách dùng: cả ba vị tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Bài thuốc này cũng giúp thanh nhiệt giải độc cho cơ thể, dùng tốt cho đau đầu thể Phong nhiệt.

Bài thuốc chữa đau đầu từ cúc hoa

Chữa bệnh đau đầu đừng bỏ qua 5 bài thuốc này

Nguyên liệu: Cúc hoa 10g, thục địa 15g, kỷ tử 15g

Cách dùng: ba vị thuốc đem tán vụn, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày.

Bài thuốc chữa đau đầu từ cúc hoa và Long tỉnh trà

Nguyên liệu: Cúc hoa 10g, Long tỉnh trà (một loại trà của Trung Quốc), nếu không có dùng trà khô thường dùng thay thế) 3g.

Cách dùng: hãm uống thay trà trong ngày. Bài thuốc có tác dụng sơ tán phong nhiệt, thanh can minh mục, dùng tốt cho đau đầu thể Can dương thượng cang.

Bài thuốc chữa đau đầu từ cúc hoa và hạnh nhân

Chữa bệnh đau đầu đừng bỏ qua 5 bài thuốc này

Nguyên liệu: cúc hoa và hạnh nhân lượng bằng nhau, 6g.

Cách dùng: Hạnh nhân bỏ vỏ và đầu nhọn giã nát rồi đêm hãm với nước sôi cùng cúc hoa trong bình kín, sau 15 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày. Công dụng: Khứ phong thanh nhiệt, dùng cho đau đầu thể Phong nhiệt.

Bình luận