Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Kỳ diệu cây cỏ nhọ nồi chữa trị xơ gan

Chia sẻ sự kỳ diệu của cây cỏ nhọ nồi chữa trị xơ gan rất hiệu quả trong dân gian mà không phải ai cũng biết, hãy khám phá xem phương pháp trị xơ gan này có gì khác lạ so với những phương pháp không nhé!

Xơ gan là một căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng nhiều tới chức năng của gan, và mức độ hồi phục của căn bệnh này phụ thuộc rất lớn vào thời gian phát hiện bệnh, phương pháp điều trị xơ gan hiệu quả… Dân gian có một cách chữa xơ gan giai đoạn đầu khá hiệu quả từ cây cỏ nhọ nồi, hãy tìm hiểu thêm về phương pháp điều trị xơ gan này để bảo vệ sức khỏe của mình hiệu quả hơn nhé!

xo-gan-chua-tri

Kỳ diệu cây cỏ nhọ nồi chữa trị xơ gan 

Cỏ nhọ nồi chữa trị xơ gan bạn biết chưa? 

Chắc hẳn nhiều người đã không còn quá xa lạ với cây cỏ nhọ nồi nữa vì lá cây cỏ nhọ nồi thường được nhiều người dùng cầm máu các vết thương nhỏ dưới da. Theo Đông y, Hạn liên thảo có vị ngọt, chua, tính lương vào hai kinh can và thận, có tác dụng bổ thận âm, thanh can nhiệt.

Cỏ nhọ nồi đã được sử dụng rất phổ biến trong dân gian tại nhiều quốc gia vùng Nam Á. Tại Việt Nam và Trung Quốc, cây này được sử dụng nhiều nhất với tác dụng cầm máu. Còn tại Ấn Độ, Pakistan, chữa xơ gan, viêm gan, gan nhiễm mỡ mới là tác dụng “nổi tiếng” nhất của Cỏ nhọ nồi. Chính vì vậy, trong khi các nhà khoa học Việt Nam và Trung Quốc tập trung nghiên cứu tác dụng cầm máu, thì các nhà khoa học Ấn Độ lại quan tâm hơn đến các nghiên cứu tác dụng bảo vệ gan của Cỏ nhọ nồi.

cong-dung-cua-cay-nho-noi

Trong rất nhiều đề tài nghiên cứu về Cỏ nhọ nồi tại Ấn Độ, đề tài được biết đến nhiều nhất là: “Nghiên cứu tác dụng bảo vệ gan của Cỏ nhọ nồi” do tác giả Singh và cộng sự công bố trên tạp chí “Y sinh và dược vật học” năm 2001. Trong đề tài, các nhà khoa học đã tiến hành 3 bài kiểm tra chức năng hoạt động của gan trên 3 nhóm đối tượng: nhóm gan bình thường, nhóm gan bị tổn thương, xơ gan và nhóm gan bị tổn thương nhưng có sử dụng Cỏ nhọ nồi. Kết quả nghiên cứu như sau:

Với nhóm đối tượng xơ gan, gan bị tổn thương nhưng được bảo vệ bằng Cỏ nhọ nồi thì chức năng gan đã có sự cải thiện rõ rệt và gần trở về mức bình thường. Với kết quả này, đề tài nghiên cứu đã chứng minh tác dụng tuyệt vời trong việc bảo vệ gan, ngăn ngừa xơ gan của Cỏ nhọ nồi.

Cây Cỏ nhọ nồi có tác dụng bảo vệ gan thông qua việc hạn chế tăng men gan và trọng lượng gan, đồng thời Cỏ nhọ nồi cũng hạn chế được một phần tổn thương gan. Kết quả nghiên cứu này không chỉ khẳng định tác dụng của Cỏ nhọ nồi mà còn cho thấy, cây Cỏ nhọ nồi tại Việt Nam cũng có tác dụng tương tự với các cây Cỏ nhọ nồi tại các quốc gia khác trên thế giới.

>> Xem thêm: ung thư gan giai đoạn cuối

Bình luận