Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Làm thế nào để trở thành người quản lý giỏi?

Vị trí quản lý là mục tiêu phấn đấu nghề nghiệp của nhiều nhân viên công sở. Nhưng làm thế nào để trở thành một người quản lý giỏi vừa được cấp trên tin tưởng vừa được cấp dưới nể phục là điều không phải ai cũng làm được. Vì vậy bạn hãy trang bị cho mình những bí quyết dưới đây để nhanh chóng hiện thực hoá niềm mơ ước của mình nhé.


Phải biết phản biện.

Với cương vị là người lãnh đạo bạn phải là người phản biện lại ý kiến của các nhân viên của mình.Chính hành động này của bạn sẽ kích thích sự sáng tạo của các nhân viên, giúp mọi người nhanh chóng tìm ra mấu chốt của vấn đề để có phương án giải quyết tốt nhất cho công việc hay gỡ rối cho những khó khăn mà công ty của bạn đang gặp phải.

– Đưa ra thời gian cụ thể về việc hoàn thành công việc.

Đưa ra thời hạn cụ thể để hoàn thành công việc sẽ thúc đẩy nhân viên của bạn có trách nhiệm hơn với nhiệm vụ của mình. Hãy linh động cho nhân viên của bạn thành thật báo cáo khi họ cảm thấy sẽ không làm kịp, thay vì ép họ phải nhận.
– Khen thưởng nhân viên khi họ hoàn thành tốt công việc.
Lời cảm ơn với nhân viên là điều quan trọng nhưng phần thưởng cho họ mới là giá trị thực sự mà họ mong muốn. Một món quà tặng nho nhỏ cho đến quà tặng có giá trị lớn, hay một khoản tiền thưởng, đề đạt thăng chức đều mang một ý nghĩa nhất định với nhân viên của bạn. Người quản lý giỏi nên biết cách trao quà tặng xứng đáng cho nhân viên thay vì ép họ làm tốt sau đó lảng đi.
– Lập một hệ thống theo dõi công việc của nhân viên.
Thông thường phần mềm quản trị nhân sự sẽ giúp bạn theo dõi tỏng quan tình hình của toàn công ty. Người quản lý phải cho nhân viên của mình tự do tham gia vào quá trình hoàn tất công việc thay vì chỉ chăm chăm theo dõi nhân viên đang làm gì hay đang ở đâu, tiến độ hoàn thành công việc thế nào rồi ? Hãy để cho nhân viên tự báo cáo khi tới kỳ hạn, vì nếu bạn cư thúc dục sẽ khiến cho nhân viên của bạn không hài lòng và cảm thấy khó chịu.

Bình luận