Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Mách bạn các liệu pháp đơn giản chữa bệnh mất ngủ

Bạn luôn tìm cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả nhưng lại ít quan tâm tới các giải pháp phòng chống và ngăn chặn các nguyên nhân gây bệnh. Đối với bệnh mất ngủ có rất nhiều nguyên nhân gây nên và tình trạng bị khó ngủ nhiều khi do căng thẳng, lo lắng, stress kéo dài. Để khắc phục, các bạn có thể áp dụng theo các liệu pháp đơn giản như dưới đây nhé.

Tắm với nước ấm:

Mách bạn các liệu pháp đơn giản chữa bệnh mất ngủ

Cách này vô cùng đơn giản mà hữu ích cho những ai thường xuyên bị khó ngủ, mất ngủ có tác dụng thư giãn cơ thể. Hàng ngày, bạn có thể ngâm mình hoặc tắm với nước ấm pha muối giúp thư giãn, tăng cường lưu thông máu và tạo cảm giác dễ chịu.

Tuy nhiên không nên lạm dụng nó, ngâm mình quá lâu trong nước nóng có thể khiến bạn bị cạn kiệt sức lực.

Massage:

Massage nhẹ nhàng và chậm làm dịu lại những căng thẳng của cơ bắp, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Đó là xoa bóp vùng đầu mặt, tay, lòng bàn chân,…

Uống sữa ấm:

Mách bạn các liệu pháp đơn giản chữa bệnh mất ngủ

Một ly sữa ấm 15 phút trước khi đi ngủ giúp làm dịu hệ thống thần kinh. Trong sữa chứa canxi, làm việc trực tiếp trên dây thần kinh răng cưa để làm cho bạn thư giãn. Uống sữa là cách tốt nhất dành cho những ai cần bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể một cách nhẹ nhàng và không sợ bị đầy hơi, khó tiêu và tránh bị mất ngủ, khó ngủ.

Nghe nhạc:

Hiện tại có một số đĩa nhạc được thiết kế riêng để đưa mọi người vào giấc ngủ một cách dễ dàng hơn. Bên cạnh đó một số loại âm thanh đặc biệt với bước sóng phù hợp được nghiên cứu là giúp bạn dễ ngủ hơn.

Uống trà thảo dược:

Mách bạn các liệu pháp đơn giản chữa bệnh mất ngủ

Một số loại trà có tác dụng an thần, định trí, giúp kéo dài giấc ngủ. Bạn có thể sử dụng uống trà gừng, trà hoa cúc, trà tâm sen,…. đều là các vị thuốc thảo dược đông y chữa mất ngủ rất hiệu quả, an toàn.

Như vậy chỉ với một vài liệu pháp nhỏ rất đơn giản có tác dụng giúp bạn cải thiện giấc ngủ, chống lại tình trạng bị khó ngủ, ngủ không sâu giấc hiệu quả. Hãy áp dụng thường xuyên để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Bình luận