Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Mẹo làm sạch nội tạng heo

Nội tạng heo có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon. Tuy nhiên nếu không biết làm sạch chúng hoàn toàn thì bạn sẽ cảm thấy rất hôi và không đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Hãy áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây để nội tạng heo luôn được sạch sẽ trước khi được cho vào chế biến món ăn nhé.

Ruột ( lòng) 
Lòng heo mua về các bạn lộn ngược, vuốt cho sạch chất dơ bên trong,bạn có thể cho vào nước một ít giấm ăn và một ít phèn chua. Sau đó bóp vài lần rồi lại rửa kỹ bằng nước muối. Ruột già lợn sẽ sạch và không có mùi. Khi luộc lòng thì cho 1 củ hành nướng đập dập vào khi nước sôi đảm bảo lòng heo sẽ rất thơm ngon
Dạ dày
Có rất nhiều cách để làm sạch dạ dày, bạn có thể áp dụng những chiêu dưới đây:
– Dùng bột mì và muối chà sát vào bao tử rồi rửa lại nhiều lần với nước vo gạo
ùng chanh, quất tươi vắt trực tiếp vào dạ dày rồi bóp thật sạch, rửa lại bằng nước với muối. Cách này cũng sạch như cách trên.
– Lộn ngược dạ dày, làm sạch mỡ và chất dơ. Cho dạ dày lên áp chảo khoảng 3-5 phút rồi bỏ ra rửa bằng nước muối hay chanh, quất. Cách này vừa nhanh vừa sạch mà không còn mùi. 
Gan
Do đặc tính gan lợn thường có mùi đặc biệt nên trước khi xào hay nấu, muốn khử hết mùi, chỉ việc rửa sạch máu ở gan rồi bóc bỏ lớp màng ở bên ngoài, ngâm gan lợn với một ít sữa bò. Đảm bảo với bạn sẽ không còn mùi. 
Dùng một ít giấm hoặc phèn chua để ướp gan. Phèn chua sẽ làm cho gan lợn giòn còn giấm sẽ làm cho gan lợn không bị thấm tiết ra.
Cật
Cật heo mua về phải bổ đôi, dùng dao bén lạng bỏ màng trắng ở hai phần, sau đó rắc muối đều lên cật, bóp đều rồi rửa sạch. Hoặc có thể ngâm cật heo trong rượu trắng cho hết mùi tanh. Khi chế biến, nên dùng dao nhọn khía bề mặt bầu dục để khi trình bày món ăn được đẹp hơn.

Bình luận