Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Món ăn dân dã ai cũng biết chữa liệt dương hiệu quả

Các cách chữa liệt dương theo kinh nghiệm dân gian từ xưa đã được tin tưởng áp dụng và cho hiệu quả cao. Hiện nay dù đã có nhiều phương pháp và thuốc chữa liệt dương mới được áp dụng song những bài thuốc đơn giản trong dân gian vẫn được ưu tiên sử dụng nhờ đảm bảo tính an toàn và hiệu quả. Trong đó, món ăn từ cá chạch rất đơn giản được áp dụng đẻ chữa bệnh liệt dương rất hiệu quả theo kinh nghiệm dân gian. Các bạn có thể tham khảo áp dụng ngay dưới đây nhé.

Tác dụng chữa bệnh của cá chạch

Món ăn dân dã ai cũng biết chữa liệt dương hiệu quả

Trước tiên, cá chạch là một loại thực phẩm quen thuộc có nhiều giá trị về dinh dưỡng. Cá chạch có chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể và tốt cho sức khỏe. Cũng chính nhờ đó mà nó có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, cá chạch có vị ngọt, tính bình, có công dụng bồi bổ tỳ vị, dưỡng thận, trừ thấp, làm hết vàng da, cầm đi lỏng và có lợi cho dương sự (trị liệt dương). Theo kinh nghiệm của người xưa dùng ca chạch để chữa các chứng bệnh như tiêu khát (đái tháo đường), dương nuy (liệt dương), trĩ, viêm gan, mụn nhọt, lở loét ngoài da.

Các món ăn bài thuốc từ cá chạch chữa bệnh

– Dùng cho người liệt dương

Cá chạch 250g, cùng mỡ lợn, hạt tiêu và gia vị vừa đủ. Tất cả đem nấu dạng canh để dùng. Có thể cho thêm tôm sống tươi 30g và một chút rượu vang.

Dùng liên tục món này trong nửa tháng sẽ giúp bổ thận, trợ dương, có lợi cho dương sự, dùng thích hợp cho người bị liệt dương, suy giảm khả năng tình dục.

– Chữa đái tháo đường

Cá trạch phơi khô đốt thành than để chữa bệnh đái tháo đường cách chế biến như sau: lấy 10 con cá trạch bỏ đầu đuôi, làm sạch phơi khô, đem đốt thành than tán bột. Lá sen tươi cũng đem phơi khô tán bột. Khi dùng lấy hai thứ với lượng bằng nhau, trộn đều, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa nhỏ.

– Chữa suy nhược cơ thể

Nguyên liệu: Cá trạch 120g, hoàng kỳ 15g, đảng sâm 15g, hoài sơn 30g, đại táo 15g, gừng tươi 5g.

Cách làm: cá chạch làm sạch, rán vàng; các vị thuốc đem sắc lấy nước, bỏ bã rồi cho cá chạch vào nấu. Chia bài thuốc ra dùng vài lần trong ngày.

Bài thuốc này có công dụng bổ tì vị, bổ huyết, dùng thích hợp cho những người suy nhược cơ thể, gầy yếu, thiếu máu, trẻ em suy dinh dưỡng…

– Dùng cho người viêm gan tiểu tiện không thông

Nguyên liệu: Cá chạch 250g, đậu phụ 0,5kg.

Cách làm: Cá trạch làm sạch, bỏ đầu đuôi, đậu xắt miếng đem nấu chín rồi cho cá trạch vào, đun sôi một lát là được, thêm hành, gừng tươi và gia vị, dùng làm canh ăn.

Món này giúp bổ tỳ vị, trừ thấp, dùng thích hợp cho người bị viêm gan, vàng da, tiểu tiện không thông.

Bình luận