Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Như thế nào là ăn kiêng đúng cách?

Béo phì (thừa cân) không chỉ ảnh hưởng tới vóc dáng mà còn khiến cho bạn có nguy cơ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm. Chính vì thế, việc giảm cân để có vóc dáng mơ ước là mục tiêu mà nhiều người hướng tới và thực hiện. Nhất là trong cuộc sống hiện nay, điều này càng được chú trọng. Có rất nhiều cách giảm cân khác nhau tùy thuộc vào từng đối tượng. Vậy đâu là cách giảm cân đúng và khoa học nhất?
Như thế nào là ăn kiêng đúng cách?

Biện pháp giảm cân tốt nhất chính là sự kết hợp giữa chế độ ăn kiêng và luyện tập hợp lý. Chế độ ăn kiêng hợp lý là giảm bớt lượng các chất béo gây thừa cân đồng thời vẫn đảm bảo việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hiện nay có rất nhiều người thực hiện việc ăn kiêng sai cách dẫn đến không những không giảm được cân mà còn khiến cơ thể kiệt sức, suy nhược. Ăn kiêng là một quá trình lâu dài và khó khăn nếu muốn giảm cân. Nhưng nó cũng không quá khó khăn nếu bạn biết cách ăn kiêng đúng cách. Dưới đây là 5 bước ăn kiêng đứng cách để giảm cân an toàn mà bạn nên biết.
Bữa sáng đủ dinh dưỡng 
Bỏ bữa sáng không phải là một cách tốt để giảm cân đâu. Bỏ bữa sáng làm bạn thiết hụt năng lượng học tập và làm việc của cả một buổi sáng. Bữa sáng bạn cần ăn đủ chất, nhưng không được ăn quá nhiều chất dinh dưỡng vì nó sẽ làm cơ thể bạn tích tụ thêm nhiều calo dư thừa. 
Ăn nhiều bữa 
Thay vì ăn 3 bữa một ngày như người bình thường, bạn có thể chi chế độ ăn của mình ra thành nhiều bữa mỗi ngày, từ 5 đến 6 bữa để hạn chế sự dư thừa năng lượng trong cơ thể gây tích mỡ. 
Không ăn thức ăn nhiều chất béo 
Các loại thức ăn nhiều chất béo chính là “kẻ thù” của việc giảm cân. Chúng sẽ khiến cho bạn tăng cân rất nhanh nếu tiêu thụ nhiều. Chính vì thế, hạn chế ăn nhiều thức ăn nhiều chất béo là điều nhất thiết phải làm nếu muốn giảm cân. Bạn hãy thay thế các loại mỡ động vật bằng dầu thực vật. Những loại dầu thực vật tốt nhất là dầu ôliu và dầu cọ. 
Không ăn tối muộn 
Ăn tối muộn sau đó đi ngủ sẽ khiến cho lượng chất dinh dưỡng vào cơ thể nhiều mà ít được tiêu hao (do không vận động) khiến bạn bị tăng cân. Do vậy, nếu muốn giảm cân thì cần thiết tuân thủ theo cách này.
Loại bỏ tinh bột trong chế độ ăn 
Tinh bột là loại thực phẩm cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể con người nhất. Chính vì thế màn bạn nên hạn chế dần các loại thực phẩm chứa tinh bột nhất là các loại thực phẩm như khoai tây, khoai lang… Để thay thế bạn có thể ăn cơm bằng gạo lứt thay cho gạo trắng hoặc bánh mỳ. 
Thực hiện việc ăn kiêng theo các bước, cũng là các nguyên tắc trên đây chính là bạn đang góp phần tạo cho mình một vóc dáng thon gọn, quyến rũ và tốt cho sức khỏe. Hãy so sánh với cách ăn kiêng hiện tại của mình để rút kinh nghiệm và khắc phục sao cho phù hợp nhé.

Bình luận