Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Những dấu hiệu “tố cáo” bạn bị viêm âm đạo

Một trong cac benh phu khoa thường gặp nhất ở chị em đó là viêm âm đạo. Phát hiện sớm triệu chứng viêm âm đạo và điều trị đúng cách là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của chính mình. Dựa vào những dấu hiệu “tố cáo” bạn bị viêm âm đạo sau để nhận biết bệnh chính xác.

nhung-dau-hieu-to-cao-ban-bi-viem-am-dao

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do Trichomonas.

Theo các bac si phu khoa đây là một trong những loại viêm âm đạo thường gặp nhất ở chị em phụ nữ. Khi mắc bệnh chị em thường có những triệu chứng đặc trưng như: Ra nhiều khí hư có màu trắng sữa hoặc màu vàng, có lúc khí hư có dạng mủ, hoặc có dạng bọt kèm theo mùi hôi đặc trưng. Ngoài những triệu chứng trên, ở một số chị em còn có hiện tượng khí hư kèm theo máu, tiểu nhiều lần, tiểu ra máu và đi tiểu có cảm giác đau.

Bệnh này nếu không được sớm chữa trị có thể để lại một số biến chứng như: Gây viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận do Trichomonas. Ngoài ra do Trichomonas có khả năng nuốt tinh trùng, do đó có thể gây vô sinh, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.

Triệu chứng của viêm âm đạo do nấm.

Âm hộ có cảm giác nóng rát, khí hư ra nhiều như bã đậu là những triệu chứng tiêu biểu nhất của bệnh viêm âm đạo do nấm gây ra. Nhưng để có thể kết luận chính xác bệnh cần làm thêm một số những xét nghiệm để tìm thêm những triệu chứng. Khi bị viêm âm đạo do nấm thì nếu kiểm tra thấy môi nhỏ và trên niêm mạc âm đạo có nhiều dịch tiết màu trắng, sau khi làm sạch niêm mạc sẽ thấy niêm mạc bị sưng đỏ. Trường hợp bệnh chuyển sang giai đoạn cấp tính thì niêm mạc thường bị loét.

Viêm âm đạo do nấm không dễ chữa trị nhưng nếu bệnh không được điều trị cẩn thận có thể gây sinh non ở những phụ nữ mang thai.

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo do vi khuẩn.

Bệnh nhân viêm âm đạo do vi khuẩn thường có những triệu chứng như khí hư ra nhiều, có màu xám, mỏng, bề mặt thường có bọt, niêm mạc âm đạo bị sung huyết, có hiện tượng xuất huyết, ngứa ngoài âm hộ, nóng rát, âm hộ có mùi hôi.

Cũng như viêm âm đạo do nấm, phụ nữ mang thai bị viêm âm đạo do vi khuẩn dễ bị sinh non và xảy thai.

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo không đặc tính.

Triệu chứng đặc trưng nhất của viêm âm đạo do nấm thường là Âm đạo có cảm giác trĩu nặng, nóng rát, cảm thấy bất thường ở vùng chậu, mệt mỏi toàn thân. Dịch âm đạo nhiều, có mủ, có mùi hôi. Do dịch âm đạo tiết ra kích thích miệng niệu đạo, nên người bệnh có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau.

Tác hại thường gặp của bệnh viêm âm đạo không đặc tính là: Dễ biến chứng gây viêm vùng chậu, sớm vỡ màng ối.

Triệu chứng của viêm âm đạo mãn tính.

Khi bị viêm âm đạo mãn tính bệnh nhân thường có hiện tượng Khí hư ra nhiều, có màu vàng, dạng nước, bị nghiêm trọng sẽ có dịch mủ, có mùi hôi, có khi có hiện tượng xuất huyết, hoặc máu chảy nhỏ giọt, thấy ngứa rát ngoài âm hộ, bụng dưới đau, ngoài ra có biểu hiện tiểu nhiều, tiểu gấp, tiểu đau.

Ngay khi phát hiện mình có những dấu hiệu bất thường về vùng kín, chị em nên đến ngay các phong kham phu khoa uy tín để chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và có giải pháp khắc phục kịp thời. Tuyệt đối không mua thuốc về tự điều trị vì có thể khiến tình trạng trở nên tồi tệ và khó chữa hơn.

Bình luận