Đặt câu hỏi

Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc của bạn

Hỏi nhanh - đáp gọn - chính xác nhất

Những “siêu thực phẩm” ăn là hết mất ngủ

Các loại thuốc chữa mất ngủ tuy có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng không thể dùng lâu dài vì có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Ngược lại các loại thực phẩm dưới đây không chỉ giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ mà còn tuyệt đối an toàn và tiện lợi. Dưới đây hãy cùng điểm mặt các loại “siêu thực phẩm” ăn là hết mất ngủ để áp dụng và tạo giấc ngủ ngon.

Đậu

Những "siêu thực phẩm" ăn là hết mất ngủ

Các loại đậu là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể, trong đó đáng chú ý nhất là hàm lượng chất xơ tốt cho người bị mất ngủ. Theo nghiên cứu, chất xơ rất tốt để phục hồi giấc ngủ, ăn nhiều chất xơ sẽ có giấc ngủ lâu và sâu hơn. Vì vậy, ngay tối nay bạn nên ăn một bát đậu trước khi đi ngủ.

Chuối

Chuối là nguồn cung cấp tryptophan dồi dào (một hoạt chất giúp chúng ta cảm thấy buồn ngủ) và melatonin, một hormone tự nhiên được biết đến với công dụng giúp điều hoà đồng hồ sinh học.

Nồng độ melatonin trong máu tăng lên đáng kể sau hai giờ khi ăn một quả chuối. Sẽ rất tốt nếu bạn ăn chuối khi bạn đang trên chuyến bay.

Quả óc chó và hạnh nhân

Những "siêu thực phẩm" ăn là hết mất ngủ

Các loại hạt này có rất nhiều công dụng, trong đó có tác dụng tốt trong việc cải thiện giấc ngủ giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Đó là nhờ trong thành phần của chúng có chứa chất gây ngủ, an thần như chứa nguồn melatonin và ma-giê dồi dào.

Cả hai thành phần kể trên đều hỗ trợ làm giảm căng thẳng thần kinh và chính điều này lý giải tại sao các loại hạt lại giúp cho chúng ta ngủ sâu giấc hơn.

Gạo

Gạo là một loại thực phẩm giàu carbohydrat giúp tăng lượng tryptophan và melatonin chuyển đến não bộ. Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa phát hiện ra chúng ta sẽ có một giấc ngủ sâu và dài hơn khi ăn các loại thực phẩm có chỉ số phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết như gạo.

Trứng

Những "siêu thực phẩm" ăn là hết mất ngủ

Bữa điểm tâm cho bữa tối là một khám phá tuyệt vời mà mỗi người trong chúng ta nên thử ít nhất một lần. Trứng là một lựa chọn hoàn hảo giúp bạn có được giấc ngủ nhanh hơn. Trứng có chứa nhiều protein theo nghiên cứu có thể giúp cho cơ thể dễ chìm vào giấc ngủ hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên ăn quá nhiều thức ăn giàu protein vào buổi tối vì có thể gây khó tiêu, đầy bụng từ đó gây khó ngủ.

Pho mát và bánh quy giòn

Những "siêu thực phẩm" ăn là hết mất ngủ

Tryptophan có tác dụng trong việc tạo ra giấc ngủ sâu thông qua carbohydrate. Chất này có nhiều trong ngũ cốc và sữa hoặc pho mát và bánh quy giòn. Do vậy vào buổi tối bạn có thể ăn nhẹ với các loại thực phẩm này hoặc uống một cốc sữa ấm trước khi đi ngủ sẽ có được giấc ngủ dễ dàng và ngủ ngon hơn nhé.

Bình luận